Phát triển sự dẻo dai về tinh thần cho các cầu thủ bóng đá trẻ

Khi còn là một cầu thủ bóng đá trẻ, tôi là một trong những đứa trẻ kỳ quặc thích đi tập bóng đá. Tất cả chúng ta đều có một số kiểu trẻ như vậy trong đội của mình hàng năm, nhưng trong thế giới ngày nay của những lựa chọn không phù hợp và sự hài lòng tức thì, chúng ta ngày càng ít thấy những đứa trẻ này. Là một cầu thủ bóng đá trẻ, tôi sợ hãi những tuần đầu tiên bị tra tấn và thiếu thốn, nhưng cuối cùng biết rằng cuối cùng chúng tôi sẽ bắt đầu học trò chơi và thực sự chơi. Các cầu thủ trẻ khác trong đội của tôi thường không bao giờ đạt đến điểm đó, họ không biết có một kết quả cuối cùng đáng để chờ đợi, một số sẽ trở nên buồn bã trong trận đấu hoặc bỏ cuộc trong 2 tuần đầu tiên khốn khổ đó.

Thời gian trôi qua, tôi kết thúc việc chơi bóng đá ở trường Trung học, sau đó là bóng đá Đại học. Phần thể chất của trò chơi trở nên ít quan trọng hơn so với sự dẻo dai về tinh thần cần thiết để thực hiện tốt. Sự hoàn hảo về kỹ thuật và sự phân công cũng như “sự dẻo dai về bxh ligue 1 tinh thần” của cá nhân quan trọng hơn việc chỉ thống trị về mặt thể chất ở những cấp độ cao hơn này. Khi một người chơi tiến lên các nấc thang cạnh tranh, sự chênh lệch về tài năng ngày càng ít rõ rệt hơn và phần tinh thần của trò chơi trở nên quan trọng hơn.

Ở cấp độ trẻ, mức độ cạnh tranh càng cao thì tầm quan trọng của sự dẻo dai về mặt tinh thần đối với sự thành công của đội bạn. Nếu bạn có một hoặc hai cầu thủ giỏi đã gánh đội của bạn cả mùa giải, khi bạn lên cấp độ cạnh tranh cao hơn, các đội khác sẽ có từ hai đến ba cầu thủ giỏi hoặc tốt hơn của bạn. Bạn hiếm khi có được tài năng một mình khi bạn chơi ở các cấp độ cao nhất của bóng đá trẻ, đặc biệt là khi bạn đã vào đến vòng loại trực tiếp hoặc đi ra ngoài thị trấn để thi đấu. Đội của bạn phải chuẩn bị để chơi trong các trận không chiến, nơi họ có thể phải chơi từ phía sau hoặc bị đối đầu với các đội vượt trội hơn nhiều.

Nhiều huấn luyện viên trẻ hiện đang ở vòng loại trực tiếp của họ hoặc đi đến các giải đấu quốc gia đang tìm kiếm các khía cạnh, thể chất, cảm xúc và tinh thần. Ra khỏi tiểu bang để chơi trò chơi với các đội không quen thuộc có thể rất khó khăn về mặt tinh thần cho đội bóng của bạn. Có thể bạn đến từ một khu vực ngoại ô chủ yếu là người da trắng và bạn được ghép với một đội nội thành toàn da đen hoặc bạn chơi một đội vượt trội hơn đường tấn công của bạn hơn 60 pound cho mỗi người chơi, điều này xảy ra mọi lúc trong các trận đấu playoff và giải đấu . Nếu con bạn không có nhiều sự trưởng thành về mặt tinh thần, chúng sẽ rất khó thành công trong những tình huống kiểu này. Thông thường, khi đối mặt với loại thử thách này, nhiều cầu thủ trẻ sẽ phát bệnh hoặc chấn thương bí ẩn. Trong thuật ngữ quyền anh, chúng tôi gọi đây là “tìm kiếm một nơi mềm mại để hạ cánh”. Nhiều người trong số các bạn là huấn luyện viên trẻ chưa tham dự các giải đấu này sẽ ngạc nhiên về việc một số đội thi đấu kém cỏi như thế nào. Các đội từng bị bắt nạt trong giải đấu của chính họ phải đối mặt với nghịch cảnh hoặc một trận đấu chất lượng lần đầu tiên và xếp như một bộ bài rẻ tiền. Tôi đang nói về những đội đến với những kỷ lục đáng kinh ngạc, nhưng lần đầu tiên bị cho vào mồm và vỡ vụn. Nhưng có những kỹ thuật bạn có thể sử dụng khi huấn luyện bóng đá trẻ, để chuẩn bị cho đội của bạn đối mặt với những thách thức không thể tránh khỏi này.